ย้ายการดาวน์โหลด Bittorrent ที่ทำเสร็จแล้วครึ่งหนึ่งไปยังไดรฟ์อื่น

เมื่อคุณมีพื้นที่ดิสก์เหลือน้อยในขณะที่ดาวน์โหลดไฟล์โดยใช้โปรโตคอล Bittorrent และแอพพลิเคชั่นเช่น uTorrent หรือ qBittorrent บางครั้งคุณอาจต้องมีที่ว่างสำหรับการดาวน์โหลดหรือกิจกรรมอื่น ๆ บนไดรฟ์ ตัวเลือกหนึ่งที่คุณมีซึ่งจะมีประโยชน์มากในเรื่องนี้คือการย้ายการดาวน์โหลดที่เสร็จแล้วบางส่วนไปยังไดรฟ์อื่น ในขณะที่คุณสามารถทำได้ชั่วคราวเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างคุณยังสามารถย้ายไปไว้ที่นั่นอย่างถาวรเพื่อดาวน์โหลด torrent ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ

ไคลเอนต์ Bittorrent ส่วนใหญ่มาพร้อมกับตัวเลือกในการทำตามขั้นตอนง่ายๆ การดาวน์โหลดจะดำเนินต่อไปจากตำแหน่งที่เคยอยู่ก่อนการย้ายเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องดาวน์โหลดทุกอย่างอีก

ฉันจะแสดงให้เห็นว่าสิ่งนี้ทำได้อย่างไรใน uTorrent และ qBittorrent ลูกค้า Bittorrent ส่วนใหญ่ควรเสนอตัวเลือกที่คล้ายกันและในขณะที่รายการเมนูที่คุณต้องคลิกอาจแตกต่างกัน แต่วิธีการนั้นก็เหมือนกันเสมอ

โปรแกรม uTorrent

utorrent move torrent to drive

  • ค้นหาการดาวน์โหลดที่คุณต้องการย้ายไปยังไดรฟ์อื่นในไคลเอนต์ uTorrent
  • คลิกขวาที่การดาวน์โหลดและหยุดการดาวน์โหลด การดำเนินการนี้จะหยุดการดาวน์โหลดชั่วคราวในขณะนี้
  • คลิกขวาที่ torrent อีกครั้งและเลือก Advanced> Set Download location จากเมนูบริบท
  • เลือกโฟลเดอร์ในไดรฟ์อื่น
  • คลิกขวาที่ torrent แล้วเลือก Start

qBittorrent

qbittorent move torrent

  • คลิกขวาที่การดาวน์โหลดทอร์เรนต์ที่คุณต้องการย้ายและเลือกหยุดชั่วคราวจากเมนูบริบท (ไม่มีการหยุด)
  • คลิกขวาที่ torrent และเลือก Set Location จากเมนู
  • คลิกขวาที่ torrent ในซอฟต์แวร์ qBittorrent แล้วเลือก resume

Qbittorrent จะย้ายไฟล์และโฟลเดอร์ของแต่ละ torrent โดยอัตโนมัติไปยังปลายทางใหม่เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องย้ายไฟล์ด้วยตนเอง

พูด, พูดแบบทั่วไป, พูดทั่วๆไป

  • หยุดหรือหยุดการดาวน์โหลดทอร์เรนต์ชั่วคราว
  • เลือกตัวเลือก 'ย้ายไปที่ตำแหน่งอื่น'
  • ย้ายไฟล์และโฟลเดอร์ torrent จากตำแหน่งเก่าไปยังไดรฟ์ใหม่
  • เริ่มหรือดาวน์โหลดต่ออีกครั้ง

คุณสามารถใช้วิธีนี้เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างในไดรฟ์อย่างรวดเร็วโดยที่การดาวน์โหลด Bittorrent เป็นส่วนที่มีขนาดใหญ่ของพื้นที่เก็บข้อมูลที่มีอยู่ของไดรฟ์

ปรับปรุง : ไคลเอนต์ uTorrent เช่นเดียวกับ qBittorrent จะย้ายข้อมูลที่ดาวน์โหลดไปแล้วไปยังตำแหน่งใหม่โดยอัตโนมัติ